บล็อกของ WhatsApp

เกือบห้าปีมาแล้วที่เราเริ่มต้น WhatsApp กับพันธกิจเรียบง่ายคือ: การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่ใช้ได้ทั่วโลกและใช้ได้ทุกคน อย่างอื่นไม่ได้สำคัญสำหรับเรา

วันนี้เราประกาศการร่วมทุนกับ Facebook ซึ่งจะทำให้เรายังคงดำเนินพันธกิจเรียบง่ายของเราต่อไป การรวมธุรกิจนี้ทำให้ WhatsApp มีความยืดหยุ่นในการเติบโตและขยายกิจการ และทำให้ผมและ Brian และทุกคนในทีมมีเวลาที่จะมุ่งมั่นในการสร้างบริการการสื่อสารที่รวดเร็ว ราคาไม่แพง และเป็นส่วนตัว มากขึ้น

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงสำหรับคุณ ผู้ใช้บริการของเรา คือ: ไม่มี

WhatsApp ยังคงเป็นอิสระ และสามารถทำงานได้อย่างอิสระ คุณสามารถใช้บริการต่อไปได้ โดยชำระค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยเหมือนเดิม คุณสามารถใช้ WhatsApp ต่อไป ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก หรือไม่ว่าคุณจะใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนอะไรก็ตาม และคุณยังสามารถเชื่อถือได้ว่าจะไม่มีโฆษณาใดๆ ที่รบกวนการสื่อสารของคุณ การร่วมทุนระหว่างสองบริษัทจะไม่เกิดขึ้นเด็ดขาด ถ้าเราจะต้องปรับหรือเปลี่ยนหลักการที่กำหนดบริษัทของเรา, วิสัยทัศน์ของเรา และผลิตภัณฑ์ของเรา

ในบันทึกส่วนตัว ผมกับ Brian ภูมิใจมากที่สุดที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่สร้างบริการการสื่อสารที่รองรับผู้ใช้รายเดือนมากถึง 450 ล้านคนทั่วโลก และผู้ใช้รายวันมากถึง 320 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียงห้าปี พวกเขาช่วยเราปฏิวัติวงการการสื่อสารแห่งศตวรรษที่ 21 และเราไม่รู้จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรได้เลย

ทีมของเราเชื่อเสมอว่า ราคาและระยะทางไม่ควรจะเป็นอุปสรรคสำหรับผู้คนในการติดต่อกับเพื่อนๆ และคนที่เขารัก และเราจะไม่หยุดพักจนกว่าทุกคนที่อยู่ทุกที่จะเข้าถึงโอกาสการสื่อสารนั้นเช่นกัน เราอยากจะขอบคุณผู้ใช้ของเรา และทุกคนในชีวิตของเรา ที่ทำให้ต่อไปบทต่อไปของเราเกิดขึ้นได้ และที่มาร่วมก้าวต่อไปกับเราในการเดินทางอันแสนพิเศษนี้